Chiều ngày 7/11, lãnh đạo Sở KHCN TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và thảo luận cùng với đại diện thành phố Daegu – Hàn Quốc về việc xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ, các vấn đề về môi trường giữa 2 thành phố.

Tham dự buổi họp bàn có sự tham dự của Phó giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng cùng đại diện Thành phố Deagu – Hàn Quốc. 

Tại buổi làm việc với đoàn thành phố Deagu, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng cho biết, từ năm 2017 thì Sở và đại diện thành phố Deagu đã từng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các vấn đề KHCN môi trường tuy nhiên đến hiện tại thì sự hợp tác chưa thực sự đi vào chính thức. Ông Phùng kỳ vọng lần gặp mặt này sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 bên cũng như sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của 2 Thành phố.

Đại diện Sở KHCN TP.HCM gặp gỡ đại diện Khu công nghiệp môi trường – cơ quan thuộc thành phố Deagu, Hàn Quốc

Ông Phùng cho biết, việc xúc tiến các chương trình kết nối, hỗ trợ chuyển giao KHCN cho các doanh nghiệp giữa TP.HCM và Daegu là một trong những hoạt động ban đầu nhằm thúc đẩy chia sẻ thông tin, phối hợp triển lãm công nghệ trong lĩnh vực Môi trường. Thêm vào đó, ông Phùng cũng đã giao cho Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN Thành phố (CESTI) cùng Trung tâm tư vấn chuyển giao công nghệ sẽ là 2 đơn vị đảm nhận nhiệm vụ trao đổi thông tin KHCN đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp giữa 2 thành phố nói chung và lĩnh vực môi trường nói riêng.

Để mở rộng sự hợp tác giữa 2 Thành phố về lĩnh vực môi trường, đại diện của Deagu cũng đề xuất tăng cường giao lưu giữa khối doanh nghiệp 2 bên, đề nghị được tham dự triển lãm Năng lượng môi trường Việt Nam hàng năm được tổ chức tại TP.HCM cũng như gửi lời mời Sở KHCN TP.HCM tham dự Tuần lễ nước thế giới hàng năm được tổ chức tại Thành phố Deagu. Cùng với đó là đánh giá lại sự hợp tác ngành KHCN Môi trường giữa 2 thành phố, tìm phương án cụ thể nhằm thực tiễn hóa sự hợp tác đó.

Trước đó, hồi tháng 5/2018, Sở KHCN TP.HCM và Sở Xúc tiến Khởi nghiệp (cơ quan thuộc thành phố Deagu, Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhằm thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho TP.HCM và Deagu. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Daegu Technopark của thành phố Daegu sẽ thực hiện một số dự án nuôi dưỡng và phát triển các doanh nghiệp KHCN ở TP.HCM, bao gồm R&D, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ marketing, hỗ trợ kỹ thuật…, trong đó chú trọng vào loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp, startup cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

 Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây